Thể Thao Điện Tử

Đấu Trường Chân Lý Mùa 9.5: Thất bại tiếp theo của Riot?

ĐTCL mùa 9.5 vừa ra mắt đã gặp phải những ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Vậy nguyên nhân của sự phản ứng này là gì?

Bilgewater – Nhân tố mạnh nhất hiện nay

Một trong những yếu tố mới của ĐTCL mùa 9.5 là tộc hệ Bilgewater, đã vượt qua các tộc hệ khác để trở thành bài mạnh nhất. Mỗi vị tướng trong tộc hệ này đều sở hữu những kỹ năng mạnh mẽ, phù hợp với nhiều kiểu đội hình khác nhau. Sức mạnh của Bilgewater được thể hiện qua việc không cần ấn tộc hệ hay Xẻng Vàng để đạt những mốc tộc hệ cao. Điều người chơi cần là kích hoạt tộc hệ ở mức 7 và sắp xếp quân cờ một cách hợp lý, vị trí top 1 sẽ nằm trong tầm tay. Với những con số ấn tượng như tỷ lệ top 1 là 28.7% và tỷ lệ vào top 4 lên đến 80.9%, không có gì ngạc nhiên khi đội hình xoay quanh 7 Bilgewater chiếm đến 4 vị trí trong top 7 đội hình tier S.

Thiết kế tướng của Riot và thói quen của cộng đồng

Một số cộng đồng ĐTCL cho rằng nguyên nhân chính của tình trạng hiện tại là do thói quen thiết kế tướng của Riot. Phong cách ra mắt tướng mới hoặc tộc hệ mới của Riot thường là một cái tên mạnh vượt trội, dẫn đến việc cộng đồng sử dụng quá nhiều và sau đó Riot giảm sức mạnh của cái tên đó. Kết quả là tướng hoặc tộc hệ đó biến mất khỏi meta và sau đó lại được tăng sức mạnh một lần nữa. Đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra, ví dụ như Viego, Zeri, Xayah trong LMHT hay Warwick 3 Cuồng Đao, Vayne Thiện Xạ… trước đây đã trải qua tình trạng tương tự.

Sự sáng tạo và trách nhiệm của Riot

Hiện tượng việc nhiều người chơi sử dụng cùng một đội hình không phải là điều mới mẻ trong ĐTCL. Tuy nhiên, việc cứ để hiện tượng “spam” một tộc hệ như Bilgewater xảy ra trong mùa 9.5 đã làm mất đi sự sáng tạo và ảnh hưởng tiêu cực đến trò chơi. Trách nhiệm thuộc về Riot khi đã trải qua nhiều mùa và vẫn để cho hiện tượng này xảy ra, làm giảm đi giá trị sáng tạo mà Riot muốn mang lại.

ĐTCL mùa 9.5 đã gặp phải nhiều ý kiến phản đối từ cộng đồng và chính những vấn đề trên đã được cộng đồng đặt ra. Tuy vậy, ĐTCL vẫn là trò chơi hấp dẫn với những yếu tố độc đáo của nó. Để cập nhật thêm tin tức về ĐTCL, hãy truy cập Tin Tức Liên Minh.

Related Articles

Back to top button