Game Online

Vận đen của tựa game Dark and Darker: Gặp thách thức từ đối thủ trực tiếp

Dark and Darker, tựa game mà có lẽ là người gặp phải nhiều vận đen nhất trong năm nay. Từ những ngày đầu được giới thiệu, Dark and Darker đã thu hút sự chú ý không hề nhỏ từ cộng đồng game thủ trên toàn cầu, nhờ vào việc khai thác yếu tố giả tưởng và cơ chế chơi khám phá hầm ngục cổ điển. Dù chưa ra mắt chính thức, nhưng Dark and Darker đã sở hữu một trong những bản demo được chơi nhiều nhất trong sự kiện Steam Next Fest. Tuy nhiên, năm 2023 đối với Dark and Darker chẳng hề êm đềm. Trò chơi này đã phải dành phần lớn thời gian để giải quyết những tranh chấp với Nexon và thậm chí bị gỡ khỏi Steam vì vấn đề này.

Vận đen của tựa game hết bị gỡ khỏi Steam lại gặp "vận hạn" từ đối thủ trực tiếp

Tuy nhiên, ngay cả khi đã bị gỡ khỏi Steam, Dark and Darker vẫn gặp vô số những rắc rối từ việc hack cheat. Và mới đây, một tin tức không mấy vui vẻ đã đến với Dark and Darker. Đó là việc Mithril Studio vừa cho ra mắt Project Crawl – một trò chơi có cơ chế và bối cảnh gần như tương đồng tới 99% với Dark and Darker. Nói cách khác, đây chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của dự án này. Càng bất ngờ hơn khi Mithril Studio tiết lộ rằng Project Crawl sẽ có phiên bản alpha thử nghiệm trên Steam vào tuần tới.

Vận đen của tựa game hết bị gỡ khỏi Steam lại gặp "vận hạn" từ đối thủ trực tiếp

Tương tự như Dark and Darker, Project Crawl cũng sẽ có những tuyến nhân vật để người chơi lựa chọn trong hành trình khám phá, thám hiểm các ngục tối cùng bạn bè. Hiện tại, trò chơi chỉ hỗ trợ tối đa ba người chơi với các chủng tộc như yêu tinh, con người và những lớp nhân vật khác để lựa chọn. Để tránh các tranh cãi tương tự như Dark and Darker, Mithril Studio đã chia sẻ vào tháng 6 vừa qua, khẳng định rằng Project Crawl hoàn toàn không liên quan đến Nexon.

Vận đen của tựa game hết bị gỡ khỏi Steam lại gặp "vận hạn" từ đối thủ trực tiếp

Mithril Studio đã nhanh chóng ra mắt Project Crawl, một sản phẩm với nội dung tương tự Dark and Darker vào thời điểm không thể thích hợp hơn. Điều rất đáng tiếc cho Dark and Darker khi dường như kiếp nạn của dự án này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trong năm 2023. Nếu Project Crawl thành công và nhận được nhiều sự đón nhận, có lẽ không ai còn nhớ đến cái tên Dark and Darker.

Đọc thêm về Tin Tức Liên Minh tại đây.

Related Articles

Back to top button