Game Di Động

Tìm thấy phiên bản “ông nội” của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu

Đã gần 7 năm kể từ khi Liên Quân Mobile được ra mắt, tựa game này đã đạt được nhiều thành tích đáng kinh ngạc. Nhưng ít ai biết rằng, trước khi trở thành một hiện tượng, Liên Quân đã trải qua nhiều phiên bản thử nghiệm từ Tencent. Với mong muốn mở rộng sự tham gia của người chơi trên mọi nền tảng, đã từng có thời điểm mà người chơi Liên Quân có thể trải nghiệm trò chơi này trên cả máy tính và Nintendo Switch.

Tuy nhiên, những phiên bản này không được duy trì lâu. Đặc biệt là trên Switch, một nền tảng phổ biến ở Bắc Mỹ và châu Âu, nơi Tencent muốn tạo dựng sự thành công tương tự như tại châu Á. Dù hiện tại, người chơi ở châu Âu và Bắc Mỹ vẫn có thể truy cập vào Arena of Valor (AOV), nhưng sức hút của tựa game này đã tàn phai từ lâu.

Trước đây, đã có hàng loạt tin đồn về việc Tencent bỏ rơi AOV trên Nintendo Switch do doanh thu thấp và lượng người chơi kém đáng kể. Thậm chí, một nguồn tin từ Reuters – một trong những hãng thông tấn hàng đầu thế giới – còn khẳng định rằng Tencent đã giải tán đội ngũ tiếp thị trò chơi ở cả châu Âu và Bắc Mỹ. Lý do đằng sau việc này là sự xung đột với công ty con Riot Games có trụ sở tại Hoa Kỳ, khiến phiên bản quốc tế AOV nhanh chóng thất bại. Tin đồn về lượng truy cập “chạm đáy” ở hai khu vực này càng làm tăng thêm niềm tin rằng Tencent đã bỏ rơi AOV Switch, đặc biệt khi không có bất kỳ cập nhật nội dung mới nào kể từ thời điểm ban đầu.

Mới đây, một game thủ đã tình cờ phát hiện phiên bản “ông nội” của Liên Quân trên Switch. Anh chàng lựa chọn trở lại trò chơi này để trải nghiệm cảm giác quen thuộc, nhưng đã phải hối hận khi phát hiện rằng chỉ sau hơn 16 phút tìm trận, anh ta vẫn không thể tìm được đối thủ. Có lẽ nguyên nhân của sự trì trệ này là do số lượng người chơi quá ít.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức từ nhà phát hành, có thể sẽ sớm chấm dứt sự tồn tại của phiên bản “ông nội” này. Cho đến khi đó, người chơi vẫn có thể “trở về tuổi thơ” với AOV trên Nitendo Switch, với những nội dung và đồ họa cũ kỹ mà nó mang lại.

Tìm thấy phiên bản "ông nội" của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu
AOV từng gây sốt khi xuất hiện trên Nitendo Switch.

Tìm thấy phiên bản "ông nội" của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu-1
Phiên bản Nintendo Switch của AOV lần đầu được ra mắt vào ngày 25/09/2018.

Tìm thấy phiên bản "ông nội" của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu-2
Giao diện cổ của Liên Quân khiến người chơi chỉ biết “khóc thét”.

Related Articles

Back to top button