Thể Thao Điện Tử

Nếu T1 “disband”, ai sẽ là người ra đi? Cái tên tưởng chừng chắc chắn nhất cũng có thể rời đội

Nhiều tranh luận đã nổ ra xung quanh câu hỏi về ai sẽ ở lại và ai sẽ ra đi nếu T1 giải thể. Gần đây, Gumayusi đã chia sẻ về viễn cảnh T1 có thể chấm dứt đội hình hiện tại sau mùa giải 2023. Anh muốn giành chức vô địch Chung kết Thế giới 2023 là một đoạn kết hoàn hảo cho đội hình này. Tuy nhiên, việc ai sẽ ở lại và ai sẽ ra đi đang gây tranh cãi trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Zeus: khả năng ở lại cao

Zeus luôn có một điểm yếu là tâm lý khi bước vào các trận chung kết. Nhưng trong những trận đấu trước trận chung kết, Zeus luôn tỏa sáng. Điểm yếu của anh chỉ đơn giản là vấn đề tâm lý. Vì vậy, khả năng Zeus ở lại là rất cao. Ngoài ra, trong LCK hiện tại, Zeus là một trường hợp đáng chú ý ở vị trí Đường Trên với tiềm năng phát triển. T1 chắc chắn không muốn mất một tài năng quan trọng như Zeus.

Oner: 50 – 50

Sau LCK Mùa Xuân 2022, phong độ của Oner thay đổi bất ổn. Anh là “Thần Rừng” với phong độ cao và kỹ năng điều khiển tướng thuận tay. Nhưng khi phong độ của anh giảm, ngay cả những tướng như Lee Sin hay Viego cũng không thể tỏa sáng trong tay Oner. Tuy nhiên, khả năng ra đi của Oner là khá thấp vì anh vẫn còn hợp đồng đến năm 2024. Hiện tại, không có đội tuyển nào có đủ tài chính để phá vỡ hợp đồng. Đặc biệt, khi LCK đã áp dụng trần lương, việc ra đi của Oner có thể ảnh hưởng đến quỹ lương của các đội khác.

Faker: Khả năng rời đội chỉ khoảng 10%

Nó vô cùng vô lý nếu nói rằng Faker sẽ rời T1 sau khi mùa giải 2023 kết thúc. Anh đã có hợp đồng với T1 đến năm 2025 và cũng là linh hồn của đội. Điều này đã được thể hiện khi Faker tạm nghỉ thi đấu vì chấn thương. Chắc chắn, Faker vẫn sẽ gắn bó với T1 và đội sẽ làm mọi cách để giữ anh.

Gumayusi và Keria: 50 – 50

Gumayusi là tuyển thủ ổn định nhất của T1, hơn cả Faker trong nhiều trường hợp. Anh đã trải qua chỉ trích vì một lỗi chủ quan trong trận chung kết gặp Gen.G, điều này không công bằng với Gumayusi. Nhiều người cho rằng nếu T1 không đạt được thành tích cao hoặc không vô địch CKTG 2023, Gumayusi có khả năng ra đi.

Keria có hợp đồng cùng kỳ với Gumayusi và Zeus. Hỗ trợ thiên tài của T1 đã trải qua nhiều mùa giải không thành công. Nếu Gumayusi ra đi, có thể Keria cũng sẽ chọn ra đi. Quyết định này nằm trong tay của anh cũng như T1.

Dù có giải thể đội hình hiện tại hay không, chắc chắn sẽ có nhiều biến động ở T1 vào cuối năm 2023. Tất cả phụ thuộc vào kết quả của đội ở CKTG 2023 sắp tới.

Related Articles

Back to top button