Thể Thao Điện Tử

Dàn sao của SE chuyển sang làm streamer: Sự thử thách khó nhằn từ cộng đồng VCS

Dàn sao cũ của SE có vẻ đều sẽ chuyển sang làm streamer nhưng chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Như đã biết, từ khi bị BTC VCS công bố án phạt vì hành vi tiêu cực, các tuyển thủ SBTC Esports coi như đã phải gác lại sự nghiệp của mình. Dù không dính án Global Ban như Zeros và vẫn có thể tập luyện Liên Minh Huyền Thoại, nhưng có lẽ, trừ Nper hay Vinboiz, những cái tên như DNK và Dia1 đều đã gần như cạn động lực. Đặc biệt, Dia1 chỉ vừa trở lại sau án phạt “đi đêm” và thi đấu được thêm đúng 1 mùa trước khi dính tiếp án phạt thứ hai.

Án phạt của BTC VCS dành cho SE
Án phạt của BTC VCS dành cho SE

Sau quãng thời gian im hơi lặng tiếng, những tuyển thủ SE đã bắt đầu có động thái trở lại với người hâm mộ. Trong những ngày qua, Dia1 và Nper đã đăng bài story thông báo sẽ có thể stream lại và khảo sát ý kiến khán giả. Dù không bị cấm hẳn khỏi LMHT, việc này giúp họ kiếm thêm thu nhập từ livestream và không bị “out meta” nếu trong tương lai có thể trở lại đấu trường.

Dia1 khảo sát xem có nên chuyển sang livestream không
Dia1 khảo sát xem có nên chuyển sang livestream không

Tuy nhiên, phản ứng từ cộng đồng lại là “phũ”. Trên nhiều diễn đàn, không ít ý kiến cho rằng họ sẽ không bao giờ ghé xem stream của những tuyển thủ có hành vi tiêu cực. Một số ý kiến khác phân tích rõ ràng hơn: “Ngày trước khi còn thi đấu, ít tuyển thủ có lượt xem ổn, chủ yếu là stream ăn theo các kênh của Zeros và Thầy Giáo Ba. Bây giờ có án phạt nữa, ai mà chịu xem?” Thậm chí, nhiều người cho rằng, các tuyển thủ này lên stream khả năng cao sẽ tạo ra nội dung “min max” (liên quan đến tiêu cực) như trường hợp của Zeros.

Hơn nữa, việc livestream đòi hỏi rất nhiều đầu tư đối với tuyển thủ Việt Nam, từ nội dung, phong cách cho đến ekip hỗ trợ. Ngay cả những nhân vật tên tuổi hàng đầu VCS như Levi cũng không có nhiều lượt xem như những KOL đình đám, vì vậy các tuyển thủ SE càng gặp khó khăn hơn.

Khán giả VCS lên tiếng "phũ"
Khán giả VCS lên tiếng “phũ”

Nhận định của khán giả rất có lý
Nhận định của khán giả rất có lý

Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng
Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng

Chưa kể các cựu sao SE còn "dính phốt"
Chưa kể các cựu sao SE còn “dính phốt”

Hiện tại, các tuyển thủ vẫn sẽ stream đều đặn nhưng cần chuẩn bị tinh thần cho việc lượng xem không như ý, thậm chí kênh stream còn có thể trở thành công cụ để cộng đồng thể hiện sự bức xúc đối với các hành vi tiêu cực trong quá khứ của các tuyển thủ.

Related Articles

Back to top button