Thể Thao Điện Tử

Chính fan LPL cũng phải thừa nhận khoảng cách với LCK tại CKTG 2023

Fan LPL đúng là không thể vui nổi, kể cả khi Ruler và Kanavi là thành viên của JDG. Trong cuộc đối đầu Bán kết ASIAD Hàng Châu thuộc môn Liên Minh Huyền Thoại, đội tuyển Hàn Quốc đã không gặp quá nhiều khó khăn để đánh bại đội tuyển Trung Quốc với tỉ số 2-0. Thắng lợi này giúp đại diện xứ kim chi gần như chắc chắn nắm chắc chiếc huy chương vàng ASIAD nếu không có bất ngờ xảy ra. Trong khi đó, Trung Quốc sẽ đối đầu Việt Nam trong trận tranh huy chương Đồng.

LMHT Trung Quốc có thể sẽ giành được huy chương ở kỳ ASIAD lần này. Nhưng điều này chưa đủ và thất bại trước đại kình địch Hàn Quốc sẽ còn được bàn tán trên các diễn đàn của cộng đồng fan LPL cho tới ít nhất là Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Khi nhắc đến giải đấu quốc tế lớn nhất của làng LMHT sắp tới, nhiều fan LPL đã nhận ra một sự thật vô cùng “cay đắng”.

Hai tuyển thủ Ruler và Kanavi hiện đang có phong độ tốt nhất bên phía đội LMHT Hàn Quốc. Đồng thời, họ cũng đang thi đấu cho JD Gaming – đội tuyển đương kim vô địch LPL Mùa Hè 2023. Với việc Ruler và Kanavi thi đấu ổn định, cộng thêm sự xuất sắc của Knight trong trận đấu với Hàn Quốc, fan hâm mộ LPL có lý do để mừng rỡ khi chức vô địch CKTG 2023 đang rất nhiều khả năng thuộc về đội của họ.

Tuy nhiên, các tuyển thủ nội địa Trung lại không để lại bất kỳ ấn tượng gì. Ngoài trường hợp của Knight, Meiko và Bin – những tuyển thủ giàu kinh nghiệm và được kỳ vọng – đều không thể hiện được bản thân. Ngoài ra, Elk là xạ thủ sáng giá nhất LPL hiện nay nhưng vẫn chưa từng giành chiến thắng trong các cuộc đọ sức với xạ thủ người Hàn. Fan LPL không ngừng than vãn:

  • “Dù CKTG như thế nào đi nữa, đúng sự thật là ‘5 tuyển thủ Trung không thể thắng'”
  • “JDG có khả năng vô địch CKTG 2023, nhưng chẳng phải chức vô địch hoàn toàn của LPL mà vẫn cần sự giúp đỡ từ tuyển thủ Hàn.”
  • “Chẳng hiểu chúng ta sẽ như thế nào nếu không có ngoại binh Hàn, có lẽ chỉ có 2 chức vô địch MSI và một chức vô địch giải biểu diễn.”
  • “Chính fan LPL cũng thừa nhận rằng không thể thắng nếu không có tuyển thủ Hàn.”

Đây là một vài ý kiến đáng chú ý của cộng đồng LMHT Trung Quốc. Dù tập hợp 5 tuyển thủ giỏi nhất và có hơn đối thủ 1 tháng tập luyện, LPL vẫn không thể vượt qua LCK. Điều này là một vấn đề mà cộng đồng LMHT Trung Quốc cần nghiêm túc nhìn nhận và tìm ra giải pháp thích hợp.

Chính fan LPL cũng phải cay đắng thừa nhận một viễn cảnh đáng xấu hổ có thể xảy ra tại CKTG 2023

LMHT Trung Quốc đã thất bại trước "đại kình địch" Hàn Quốc

Phong độ của cặp đôi Ruler - Kanavi càng khiến fan LPL thêm nhói lòng

Khán giả LMHT để lại các bình luận về việc một đội toàn các tuyển thủ nội của LPL sẽ không thể giành danh hiệu

Khán giả LPL cũng ngán ngẩm về các cầu thủ nội

Đây chỉ là một vài ý kiến nổi bật của cộng đồng LMHT xứ Trung. Nhưng rõ ràng, ngay cả khi tập hợp 5 tuyển thủ giỏi nhất, và có hơn đối thủ 1 tháng tập luyện, LPL vẫn không thể thắng nổi LCK. Đó thực sự là một vấn đề mà LMHT xứ tỷ dân phải nghiêm túc nhìn nhận cũng như tìm ra giải pháp thích hợp.

Related Articles

Back to top button