Thể Thao Điện Tử

Chỉ ra bất cập lớn nhất của Riot, BeryL đề xuất cách “cứu” LMHT

Riot Games, nhà phát triển nổi tiếng của Liên Minh Huyền Thoại, đang đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng mà cần phải được giải quyết ngay. BeryL, người được coi là thiên tài của làng LMHT với kiến thức rộng về game, đã chỉ ra điểm yếu này và đề xuất một giải pháp cứu nguy cho tựa game này.

Riot đã ra mắt quá nhiều tướng mới

Trong vòng chỉ 2 năm, Riot đã tổ chức ra mắt tới 8 vị tướng mới, bao gồm Millio, Naafiri và Briar vào năm 2023, cùng với các vị tướng Zeri, Renata Glasc, Bel’Veth, Nilah và K’Sante vào năm 2022. Tuy nhiên, không như mong đợi, sự xuất hiện của các vị tướng mới này đã gặp rất nhiều khó khăn và gây ra vô số rắc rối cho Riot. Cả về thiết kế ngoại hình, kỹ năng lẫn cốt truyện, đều có nhiều vấn đề cần được khắc phục.

Đã có 8 vị tướng mới được ra mắt chỉ trong 2 năm
Đã có 8 vị tướng mới được ra mắt chỉ trong 2 năm

Có những vị tướng như Zeri và K’Sante, ngay cả khi được coi là vô cùng mạnh mẽ, vẫn gặp phàn nàn về khả năng kiểm soát. Trong khi đó, Bel’Veth và Nilah chỉ tồn tại trong thời gian ngắn trước khi biến mất hoàn toàn. Renata Glasc và Millio là hai vị tướng có sức mạnh ổn định nhất và thường được sử dụng trong vai trò Hỗ Trợ. Tuy nhiên, Naafiri đã bị xem là thất bại về cốt truyện và Briar đã có tỷ lệ thắng thấp kỷ lục (dưới 30%) ngay khi mới ra mắt.

Zeri và K'Sante được xem là 2 vị tướng "lỗi" bậc nhất LMHT hiện nay
Zeri và K’Sante được xem là 2 vị tướng “lỗi” bậc nhất LMHT hiện nay

BeryL góp ý cho Riot

Bảo vệ hàng rào của Riot Games, BeryL, đã lên tiếng với một lời gợi ý quan trọng để cải thiện thiết kế và vận hành game của Riot. Ông nói rằng: “Riot, hãy dừng việc ra mắt thêm bất kỳ tướng nào nữa. Rõ ràng, việc cân bằng giữa các tướng đang không diễn ra tốt, trong khi có quá nhiều tướng cần phải được chỉnh sửa. Hơn 20 tướng đang sử dụng cơ chế lỗi thời nên cần phải được cải thiện ngay lập tức”.

BeryL yêu cầu Riot tập trung vào việc cải thiện các tướng cũ
BeryL yêu cầu Riot tập trung vào việc cải thiện các tướng cũ

BeryL đã đưa ra ví dụ về tướng Garen, một trong những tướng đang gặp vấn đề với hình ảnh và kỹ năng lỗi thời. Ông đã đề xuất một cơ chế nhảy khi Garen sử dụng chiêu cuối của mình. Ngoài ra, BeryL đã trích dẫn Hỗ Trợ của DRX từ tựa game Genshin Impact, để chỉ ra rằng mặc dù có nhiều tướng mới ra mắt, người chơi thường chỉ thử một số ít trận đấu và sau đó quay lại sử dụng các tướng cũ quen thuộc hơn. Vì vậy, việc cải thiện các tướng đã lỗi thời là điều cần thiết phải thực hiện ngay từ bây giờ.

Garen gần như biến mất khỏi LMHT vì hình ảnh và cơ chế kỹ năng lỗi thời
Garen gần như biến mất khỏi LMHT vì hình ảnh và cơ chế kỹ năng lỗi thời

Tuy nhiên, việc làm lại một tướng phụ thuộc vào Riot và một số trường hợp gần đây. Cho đến nay, các trường hợp tái thiết gần như 100% (Volibear, Fiddlestick, Udyr, Dr.Mundo) đều gặp thất bại. Vì vậy, có thể Riot vẫn còn lưỡng lự trong việc tái thiết các tướng đã trở nên quá quen thuộc trong LMHT từ những ngày đầu.

Đọc thêm: Tin Tức Liên Minh

Related Articles

Back to top button