Thủ Thuật

Cách chơi Mina Liên Quân mùa 27 | Chi tiết về lối chơi, bảng ngọc, combo chuẩn

Mina, được biết đến với cái tên Nữ hoàng lưỡi hái, là một tướng hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile. Với khả năng bảo kê tuyệt vời và sát thương hỗ trợ cao, Mina là vị tướng trợ thủ tuyệt vời cho các chủ lực trong đội hình. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh của Mina, cách lên đồ, bảng ngọc và trang bị phù hợp.

Điểm mạnh và điểm yếu của Mina

Điểm mạnh

Một trong những điểm mạnh của Mina là khả năng bảo kê xuất sắc và sát thương hỗ trợ cao nhờ nội tại. Sức chống chịu của cô nàng cũng không thể bỏ qua, Mina thực sự là một tướng hỗ trợ chống chịu mẫu mực.

Điểm yếu

Mina thiếu điểm cơ động khi các kỹ năng của cô không có hiệu ứng lướt hay biến hóa. Ngoài ra, việc sử dụng kỹ năng cũng tốn khá nhiều năng lượng, dẫn đến việc hao hụt mana. Đây là nhược điểm của Mina cần lưu ý.

Tướng đồng minh và khắc chế Mina

Tướng đồng minh

Các tướng xạ thủ như Yorn, Hayate hay Violet sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi đi cùng Mina. Nhờ khả năng khống chế của Mina, các tướng này có thể tận dụng hiệu quả để hạ gục kẻ địch một cách dễ dàng.

Tướng khắc chế

Nhược điểm của Mina là độ cơ động kém, do đó cô nàng sẽ dễ bị khắc chế bởi các tướng có độ cơ động cao như Eland’orr, Tulen hay Raz. Cách đánh của các tướng này có thể vẽ vòng tròn xung quanh Mina và hạ gục cô bằng khả năng cơ động của mình.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Mina

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Người chơi Mina có thể thực hiện combo chiêu thức đơn giản như sau: Dùng chiêu 2 kéo đối phương về cận kề, sau đó dùng chiêu 1 gây sát thương lên kẻ địch. Cuối cùng, kích hoạt chiêu cuối để khiêu khích địch thủ và chờ đồng đội hạ gục mục tiêu một cách dễ dàng.

Bảng ngọc cho Mina

  • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa.
  • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu / máu tối đa.

Bảng ngọc Mina

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ tăng mạnh các ưu điểm của Mina và bù đắp chút ít nhược điểm của cô nàng. Tốc đánh, máu tối đa, giáp và giảm hồi chiêu sẽ giúp cho Mina cứng cáp hơn ngay từ đầu trận đấu.

Trang bị dành cho Mina

Trang bị Mina

Khởi đầu với Trang bị trợ thủ và Giày kiên cường sẽ giúp Mina có thể bảo kê xạ thủ một cách tốt nhất. Các trang bị như Giáp Gaia, Giáp thống khổ và Khiên thất truyền sẽ tăng mạnh sức chống chịu và khả năng hồi phục cho Mina. Trang bị cuối cùng là Phù chú trường sinh sẽ giúp Mina có lượng máu lớn và trở nên dẻo dai hơn trong giao tranh.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Mina

  • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, sinh tồn, lượng máu, canh gác.
  • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, hồi phục, Thành k.Nguyên, hồi máu.

Phù hiệu Mina

Bộ phù hiệu trên giúp cường hóa lối chơi đỡ đòn của Mina, tăng khả năng cơ động, dẻo dai và gây thêm sát thương. Nhánh phụ Vực hỗn mang với các điểm hồi phục, kháng hiệu ứng cho Mina khả năng hồi phục tốt kèm theo kháng khống chế.

Cách chơi Mina

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Mina cần phát huy ưu điểm, quấy rối xạ thủ đối phương để tạo lợi thế cho xạ thủ của đội. Lao lên và gây áp lực hoặc cắn máu sẽ tạo áp lực đối phương không thoải mái khi farm lính. Mina cũng có thể quấy rối rừng địch dễ dàng.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu, Mina tham gia các giao tranh nhỏ, sử dụng sức chống chịu để hút sát thương chủ lực của đối phương. Mina giúp hạn chế mất mát từ xạ thủ hay pháp sư.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối trận đấu, khi Mina không còn là mục tiêu quan trọng, người chơi Mina cần bảo vệ sức mạnh chủ lực của đội mình. Hạn chế truy đuổi mục tiêu quá gắt để tránh tách bản thân ra khỏi đội hình chính. Khi sát thương chủ lực của đội bạn xuống thì “Trâu đánh lâu cũng chết”.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Mina

  • Chiêu cuối hiệu ứng khiêu khích của Mina vẫn tồn tại khi cô di chuyển, người chơi cần linh hoạt khi tung chiêu để tối ưu hóa khả năng này. Người chơi cũng có thể kết hợp chiêu cuối với tốc biến để tăng khả năng khiêu khích.

Mẹo khắc chế Mina

Ngoài việc sử dụng các tướng có độ cơ động cao để khắc chế Mina, bạn cũng có thể chọn những tướng gây sát thương chuẩn như Omen hay Richter để tiêu diệt cô nàng một cách dễ dàng hơn.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về cách chơi và khắc chế Mina – nữ hoàng lưỡi hái đáng gờm. Hãy để lại bình luận về tướng mà bạn yêu thích để chúng tôi có thể phân tích sớm nhất trong bài viết tới.

Tin Tức Liên Minh rất vui được chia sẻ thông tin bổ ích với bạn. Đừng quên ghé thăm Tin Tức Liên Minh để cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn về Liên Quân Mobile.

Related Articles

Back to top button